IDE tốt nhất cho các lập trình viên Java (Tiếp)

Thảo luận trong 'Java Core' bắt đầu bởi nhatlectv, 15/1/18.

 1. nhatlectv

  nhatlectv Stanford - Nâng tầm tri thức Thành viên BQT

  5. Android Studio – Java IDE miễn phí cho ứng dụng Android

  Lập kế hoạch xây dựng ứng dụng Android? Android Studio là công cụ hoàn hảo và cũng là môi trường phát triển chính thức cho bất kì điều gì Android. Nó được phát hành vào năm 2014 bời Google để thay thế công cụ phát triển Android của Eclipse (ADT).

  Android Studio được xây dựng trên ấn bản cộng đồng nguồn mở của IntelliJ IDEA và có sẵn miễn phí dưới dạng mã nguồn mở Java IDE theo giấy phép Apache.

  Android chiếm khoảng 71% thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động tính đến hiện tại và hầu hết các ứng dụng Android đều được viết bằng Java, điều này làm cho Android Studio trở thành một trong những IDE được sử dụng nhiều nhất cho Java, đặc biệt cho phát triển ứng dụng Android.

  Một số tính năng chính của Android Studio:

  • Instant Run đẩy các thay đổi mã cho ứng dụng đang chạy ví dụ hiệu quả.
  • Tính năng giả lập phong phú để mô phỏng ứng dụng cho Android, điện thoại, máy tính bảng và thiết bị Android TV.
  • Trình bộ chỉnh mã thông tin cung cấp tốt nhất cả Java cũng như Android SDK.
  • Tính năng xây dựng hệ thống phong phú Gradle.
  • Tích hợp với Subversion và GitHub để kiểm soát phiên bản.
  • Mẫu có thể sử dụng lại được và các mẫu ứng dụng do Google folks và những người khác tạo.
  • Hỗ trợ kiểm tra các khuôn khổ và công cụ như JUnit4 và Firebase Test Lab
  • Thông điệp Firebase và điểm cuối của Google để tích hợp đám mây.
  • Biên tập trực quan cho các bản dịch tài nguyên.
  • Bộ icon thiết kế Google.
  • GPU profiler để gỡ lỗi đồ hoạ.
  Nói tóm lại, Studio của Android mang lại cho bạn một IDE tuyệt vời nhất của Java IDE IntelliJ IDEA và là hơi thở của Android. Mỗi tính năng của IDE được tuỳ chỉnh phù hợp để phát triển tốc độ cho nền tảng Android.

  6. Dr Java – Lightweight Java IDE

  Bạn đang tìm kiếm một môi trường phát triển nhẹ nhàng cho lập trình Java? DrJava là một sự lựa chọn tuyệt vời, được phát triển và duy trì bởi nhóm JavaPLT tại đại học Rice, Houston, Texas. Sự phát triển liên tục của Dr Java được tài trợ một phần bởi Sun Microsystems, Inc., Texas Advanced Technology Program cũng như National Science Foundation.

  DrJava không cạnh tranh với các IDE doanh nghiệp hạng nặng như Eclipse, NetBeans, IntelliJ hoặc JDeveloper và chủ yếu dành cho sinh viên và các nhà phát triển mới bắt đầu học và tạo ra các dự án trường học, nghiên cứu.

  Lợi thế lớn nhất của DrJava là bạn có thể nhanh chóng thiết lập và bắt đầu viết mã Java mà không tốn nhiều thời gian. Nó sẵn sàng để tải về như là một tập tin Jar, Windows App cũng như Mac OS X App và rất phổ biến trong số các sinh viên toàn cầu.

  Có phải Dr Java là IDE hay nhất để học?

  BlueJ, JGrasp và Greenfoot là ba đối thủ gần gũi khác của DrJava trong môi trường giáo dục, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thực sự cần.

  7. MyEclipse – Tính năng Rich Commercial Java IDE

  MyEclipse là một môi trường Java IDE thương mại tốt nhất, được xây dựng trên nguồn mở IDE Eclipse, bởi công ty Genuitec, có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ.

  MyEclipse được nhiều công ty trong danh sách 500 công ty sử dụng và là nền tảng phát triển Java cấp độ doanh nghiệp mang lại sự kết hợp tốt nhất giữa JavaEE và các công nghệ liên quan.

  Các tính năng chính của MyEclipse:

  • Hỗ trợ nhiều khuôn khổ bao gồm Spring, Hibernate, jQuery, Cordova, JPA và JSF.
  • Truy cập vào hệ sinh thái trình cắm thêm của Eclipse bao gồm các plugin như clearcase, findbugs, công cụ gradle,…
  • Cấu trúc dự án Maven và xây dựng các lệnh khởi chạy.
  • Cơ sở dữ liệu và kết nối Derby và Tomcat đã được nhúng cho tất cả các cơ sở dữ liệu chính bao gồm WebSphere, Glassfish và Weblogic.
  • Công cụ bào gồm các mô hình Visual ER, JPA, Hibernate và POJO.
  • Spring Scaffolding, Visual Spring Editor và wizards.
  • IDE để xây dựng các ứng dụng cho các máy chủ WebSphere và Liberty.
  • Bao gồm phát triển web JSjet dành cho doanh nghiệp.
  • Công cụ tạo và kiểm tra Rest dựa trên các dịch vụ web.
  • Xem trước trực tiếp cho HTML, CSS và JSP. Tích hợp luồng công việc Gerrit cho nhớm làm việc.
  MyEclipse có nhiều loại, tiêu chuẩn và Professional là hai phiên bản chính. Phiên bản chuẩn bao gồm các tính năng như công cụ cơ sở dữ liệu, JSF, các công cụ khác, thiết kế web trực quan và mọi thứ khác mà Eclipse cung cấp.

  Một số tính năng trong phiên bản Professional không phải là một phần của phiên bản tiêu chuẩn là hỗ trợ Android và iOS, trình mô phỏng web trên điện thoại di động, trình chỉnh sửa hình ảnh, mô hình UML, kiểm tra lại, báo cáo và mẫu điện thoại di động của jQuery.

  Một IDE thương mại Java dựa trên Eclipse khác cho phép cạnh tranh chặt chẽ với MyEclipse là RAD (Rational Application Developer) của IBM. RAD là một nền tảng phát triển JavaEE toàn diện với sự hỗ trợ cho các bộ công nghệ hiện đại bao gồm các dịch vụ web, kiến trúc thành phần dịch vụ, trình cắm thêm Java EE, các công cụ XML Extensible Markup Language, ứng dụng Ajax và ứng dụng web,v.v…

  8. JGrasp – IDE Java đơn giản

  JGrasp là một IDE miễn phí cho Java, phù hợp nhất cho tự động tạo ra các hình ảnh hoá từ mã như Sơ đồ cấu trúc điều khiển (CSDs). Đây là phần mềm rất nhỏ và nhẹ, được viết bằng chính Java và có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành với JVM (Java Virtual Machine)

  JGrasp là sự sáng tạo của các sinh viên tại Đại học Auburn và sự phát triển này được tài trợ bởi quỹ Khoa học Quốc gia.JGrasp khá phổ biến ở các trường trung học, cao đẳng cộng đồng cũng như các trường đại học. Vào thời điểm viết bài này, JGrasp được hơn 380 tổ chức sử dụng cho mục đích giảng dạy và đào tạo.

  9. Trình soạn thảo Java với IDE

  JEdit là một trình soạn thảo Java và mã nguồn mở miễn phí sẵn có với hầu hết các tính năng cần thiết cho lập trình hiệu quả. Nó giống như một trình soạn thảo có thể chuyển đổi thành một IDE phong phú với việc sử dụng các plugin.

  Một số plugin cần thiết để chuyển JEdit sang Java IDE bao gồm AntFarm, Java Style, JBrowse, JCompiler, Jindex, JunitPlugin, ProjectViewer và Swat.

  JEdit ban đầu được tạo ra bởi Slava Pestov năm 1998 và có thể tải xuống miễn phí dưới giấy phép GPL. Nó được viết hoàn toàn bằng Java và do đó có thể chạy trên bất kỳ nền nào bao gồm Unix, VMS, Mac OS X, OS/2 và Windows.

  10. BlueJ – Một Java IDE miễn phí khác

  BlueJ là một Java Editor nhẹ dành cho người mới bắt đầu và được sử dụng bởi hàng triệu sinh viên và những lập trình viên mới bắt đầu trên toàn cầu để học lập trình hướng đối tượng và Java nói chung.

  Nó cũng có thể được sử dụng cho các dự án quy mô nhỏ nơi bạn không phải quản lý nhiều tài nguyên hoặc cộng tác giữa các nhóm. Giao diện rất đơn giản để sử dụng và trực quan cho phép người mới bắt đầu học một cách nhanh chóng mà không bị choáng ngợp.

  Một trong những tính năng chính mà BlueJ mang lại là Shell/REPL dạng đồ hoạ cho Java, nơi bạn có thể tương tác với các đối tượng, truyền các đối tượng như các tham số, gọi các phương thức và gọi biểu thức Java mà không cần biên dịch.

  BlueJ được phát triển và duy trì tại Đại học Kent và được hỗ trợ bởi Oracle. Về mặt lịch sử, nó được phát triển và phát hành bởi Michael Kolling vào năm 1999.

  Phân phối BlueJ sẵn có theo giấy phép GNU và có thể được cài đặt trên Ubuntu/ Debian, Mac OS X, Windows và Raspbian Linux. Tệp Jar cài đặt Oracle JDK BlueJ có sẵn cho các hệ điều hành khác.

  Java là một trong số những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất với hàng triệu nhà phát triển sử dụng nó để phát triển các ứng dụng web, điện thoại di động, doanh nghiệp và máy tính để bàn từ nhiều thập kỷ trở lại đây.

  Có rất nhiều IDE và trình biên tập Java có sẵn từ đầu. Tuy nhiên mô hình lập trình tổng thể đang thay đổi nhanh chóng trong những năm gần đây và các IDE của Java cũng vậy.

  Mặc dù hầu hết các IDE hàng đầu được đề cập trong bài viết này đều có đặc tính khác nhau nhưng mục đích chung là đưa ra công cụ vững chắc cho các nhà phát triển để họ phát triển các ứng dụng Java một cách dễ dàng, hiệu suất và hiệu quả

  Nhìn thẳng vào vấn đề, liệt kê tất cả các yêu cầu quan trọng của bạn và chọn IDE hoặc trình soạn thảo phù hợp nhất với nhu cầu của dự án hoặc nhóm của bạn. Bài viết này đề cập đến tối thiểu một ý tưởng Java tuyệt vời cho Linux và Java IDE Mac và Java IDE cho Windows.
   

Chia sẻ trang này