Kỹ thuật Đoán Lỗi trong kiểm thử phần mềm là gì ?

Thảo luận trong 'Kiến thức, kinh nghiệm kiểm thử' bắt đầu bởi admin, 7/5/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Trong kiểm thử phần mềm, đoán lỗi - error guessing - là một phương pháp kiểm thử, trong đó các trường hợp kiểm thử - test case - được sử dụng để tìm lỗi trong các chương trình đã được phát triển - đã code - dựa vào kinh nghiệm trong các lần kiểm thử trước. Phạm vi của các trường hợp kiểm thử thường được dựa vào các kiểm thử viên - tester - có kiến thức liên quan, là những người đã có kinh nghiệm sử dụng và trực giác để xác định những tình huống thường gây ra lỗi trong phần mềm. Các lỗi điển hình như chia cho không, null pointer, hoặc các biến không hợp lệ.

  Đoán Lỗi không có quy tắc rõ ràng để kiểm thử, test case có thể được thiết kế tùy thuộc vào tình hình, hoặc hoặc luồng công việc trong các tài liệu mô tả chức năng hoặc khi một lỗi không mong muốn / không được mô tả trong tài liệu được tìm thấy trong khi hoạt động kiểm thử.

  Kỹ thuật đoán lỗi là gì ?

  Đây là một cách thiết kế kiểm thử dựa vào kinh nghiệm của một kiểm thử được sử dụng để tìm các thành phần của phần mềm mà các lỗi có thể xảy ra.
  Đây là cách thường được thực hiện bởi các Tester có kinh nghiệm, họ sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ của họ để tìm lỗi trong phần mềm.

  Đoán Lỗi không có quy tắc, nó chỉ sử dụng các kỹ năng kiểm thử trước đó.

  Trong kiểm thử phần mềm, đoán lỗi có thể nghĩ đến các tình huống nơi mà phần mềm sẽ thất bại. Ví dụ:
  • Chia cho không
  • Nhấn nút gửi trên mẫu đơn mà không cần điền vào bất kỳ mục.
  • Nhập các dữ liệu đặc biệt vào các ô nhập liệu và sau đó kiểm tra hành vi của phần mềm.
   

Chia sẻ trang này