Cách ẩn, giấu nội dung đoạn chat, trò chuyện trên Viber

Thảo luận trong 'Chat, Tin Nhắn, Gọi điện' bắt đầu bởi nhatlectv, 6/5/16.

 1. nhatlectv

  nhatlectv Stanford - Nâng tầm tri thức Thành viên BQT

  Là một trong những phần mềm chat đa phương tiện phổ biến hiện nay ngoài Skype, Zalo, người dùng Viber ngày càng được sử dụng nhiều tính năng hấp dẫn ở những phiên bản mới. Ngoài tính năng chung nhất, chat, video call trên Viber miễn phí, người sử dụng có thể gửi mọi loại file qua viber dễ dàng.

  Và mới đây để tăng độ bảo mật cho Viber, nhà sản xuất đã nâng cấp tính năng ẩn nội dung cuộc trò chuyện thông qua mã PIN đã được thiết lập, hoặc sử dụng tính năng Touch ID trên iphone. Ngay khi nhập mã PIN, chúng ta hoàn toàn có thể ẩn hoặc hiện bất cứ đoạn chat nào để tránh sự tò mò không đáng có. Cùng Quản trị mạng khám phá tính năng bảo mật hấp dẫn trong bài dưới đây nhé.

  Lưu ý: Tính năng này chỉ có trên phiên bản Viber cho di động mà thôi. Để thực hiện tính năng này, bạn cần phải nâng cấp Viber phiên bản mới nhất.

  Hướng dẫn ẩn cuộc trò chuyện Viber bằng mã PIN
  Bước 1:
  Tại giao diện chính của điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng Viber. Tại giao diện các cuộc trò chuyện, nhấn vào cuộc hội thoại muốn để ẩn.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 2:
  Trong giao diện cuộc trò chuyện, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa bên trên. Xuất hiện giao diện Thông tin (Info). Kéo xuống dưới và nhấn vào phần Ẩn trò chuyện này (Hide this chat).

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 3:
  Viber sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Nhập mã PIN và bạn phải nhớ đúng mã PIN đó để có thể mở khóa cuộc trò chuyện sau này. Sau khi nhập mã PIN thành công, cuộc hội thoại của đã bị ẩn khỏi Viber. Cho dù đối phương vẫn gửi tin nhắn cho bạn thì Viber sẽ chỉ có thông báo tin nhắn, nhưng không hề xuất hiện cuộc hội thoại.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 4:
  Để hiển thị lại đoạn hội thoại đó, kéo lên phía trên và nhập đúng mã PIN vào phần Tìm kiếm (Search). Khi nhập đúng mã PIN sẽ xuất hiện tên Viber đã được ẩn đi.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 5:
  Bạn nhấn vào tên Viber đã được ẩn và xuất hiện nội dung cuộc trò chuyện. Tại đây, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa trên cùng. Xuất hiện giao diện mới, kéo xuống dưới và chọn Bỏ ẩn trò chuyện này (Unhide this chat).

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 6:
  Viber sẽ yêu cầu nhập lại mã PIN mà bạn dùng trước đó để mở khóa trò chuyện. Như vậy, đoạn hội thoại sẽ xuất hiện lại trên Viber.

  [​IMG] [​IMG]

  Cách ẩn trò chuyện trên Viber bằng tính năng Touch ID
  Nếu thiết bị iOS của bạn có chức năng hỗ trợ vân tay thì có thể sử dụng cách này để làm ẩn cuộc hội thoại trên Viber.

  Bước 1:
  Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm cuối màn hình bên phải và chọn phần Settingsđể thiết lập. Giao diện Settings xuất hiện, chúng ta chọn phần Privacy.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 2:
  Tiếp theo nhấn vào mục Hidden Chats để ẩn cuộc hội thoại.

  [​IMG]

  Bước 3:
  Bật chức năng khóa bằng dấu vân tay khi kéo thanh trượt sang phải trong phầnAccess with Touch ID. Như vậy, tính năng khóa hội thoại Viber bằng dấu vân tay đã được thiết lập. Thay vì nhập mã PIN, chúng ta có thể nhập dấu vân tay.

  [​IMG] [​IMG]

  Tuy theo từng thiết bị iOS đang sử dụng mà bạn chọn lựa cách giấu cuộc hội thoại trên Viber phù hợp. Từ giờ, bạn không lo những đoạn chat thoại Viber của mình bị người khác nhòm ngó rồi nhé.

  Theo quantrimang​
   

Chia sẻ trang này