Cách sử dụng Proshow Producer làm slide ảnh

Thảo luận trong 'Thiết kế, đồ họa' bắt đầu bởi mybt, 6/5/16.

 1. mybt

  mybt Tư vấn viên tại Stanford Thành viên BQT

  Chắc hẳn ai cũng có những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào và đáng nhớ mà bạn muốn lưu giữ lại mãi mãi như đám cưới, sinh nhật hay những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè để có thể xem lại sau này.

  Liệu có cách nào để xem lại những bức ảnh đó một cách nhanh nhất, mà không phải lục tìm từ đống ảnh cũ hay không? Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là tạo 1 slide từ chính những tấm ảnh đó đồng thời lồng nhạc nền vào. Bằng cách này, bạn có thể lồng ảnh và nhạc vào trong một slideshow duy nhất. Sau đó, bạn có thể ghi chúng ra đĩa hoặc đăng lên web để xem lại sau này hoặc chia sẻ với người khác.

  Nếu bạn đang còn "băn khoăn" về cách làm thì hãy theo dõi cách làm 1 slide ảnh dưới đây bằng phần mềm Proshow Producercủa chúng tôi nhé.

  Bước 1: Sau khi tải về, các bạn bắt đầu cài đặt bằng cách nhấnAgreeđể đồng ý với các điều khoản

  [​IMG]

  Bước 2: Sau đó, lựa chọn thư mục để lưu lại file cài. Bạn có thể giữ nguyên thư mục mặc định hoặc nếu muốn thay đổi, hãy nhấnBrowseđể duyệt một thư mục khác. Sau đó tiếp tục nhấnNext.

  [​IMG]

  Bước 3: Sau khi đã chọn xong thư mục, hãy sẵn sàng cài đặt ProShow Producer bằng cách ấn Install để bắt đầu.

  [​IMG]

  Bước 4: Quá trình cài đặt diễn ra

  [​IMG]

  Bước 5: Sau khi hoàn tất, nhấnFinishđể kết thúc. Tiếp theo, hãy khởi động lại máy tính để đảm bảo chương trình hoạt động đúng cách.

  [​IMG]

  Bước 6: Mở giao diện chương trình lên, để bắt đầu tạo slide ảnh mới, nhấnNewhoặcFile -> New Show. Một cửa sổ sẽ hiện ra để cho phép bạn bắt đầu tạo trình chiếu video của mình. Ở đây, có sẵn một trình thuật sĩ. Nó sẽ tự động tạo ra slideshow ảnh bằng cách sử dụng các tấm ảnh và file nhạc mà bạn lựa chọn. Nhấn nút Create để bắt đầu.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 6/5/16
 2. phuongnt

  phuongnt Tư vấn viên tại Stanford Thành viên BQT

  Bước 7: Nếu muốn thêm file ảnh từ trong ổ cứng máy tính, vui lòng nhấnAdd. Hoặc, bạn có thể lựa chọn nhập ảnh từFacebook,Flickr, Picasa,Instagram bằng cách nhấn nút Import. Bên cạnh đó, người dùng được phép chèn thêm văn bản cho slide nếu muốn khi nhấn nútAdd Text. Sau đó, thoải mái thay đổi vị trí của nó ở bất cứ đâu bằng cách kéo nó vào danh sách.

  [​IMG]

  Bước 8: Trong quá trình thêm ảnh, nếu muốn loại bỏ tấm hình nào chỉ cần nhấn chuột vào ảnh và nhấn nút Remove.

  [​IMG]

  Bước 9: Nếu muốn thêm chú thích cho từng bức ảnh trong slide, nhấn chuột vào ảnh và chọnCaptionrồi nhập chú thích mà bạn muốn. Sau đó, nhấnNextđể tiếp tục.

  [​IMG]

  Bước 10: Một cửa sổ sẽ hiển thị để cho phép bạn thêm nhạc cho trình chiếu ảnh của mình. Nhấn nútAddđể nhập file nhạc từ máy tính. Sau đó, nhấnNextđể tiếp tục.

  [​IMG]

  Bước 11: Sau khi hoàn tất việc chọn ảnh và nhạc, bạn hãy lựa chọn một theme để phù hợp với chủ đề của trình chiếu.

  [​IMG]

  Bước 12: Ở đây, bạn có thể đặt tên cho trình chiếu video của mình bằng cách nhập tên vào ôName Your Show. Ngoài ra, lựa chọn tỷ lệ để hiển thị trình chiếu, chẳng hạn: toàn màn hình, chế độ tiêu chuẩn. Cuối cùng, nhấnCreateđể bắt đầu tạo slideshow.

  [​IMG]

  Bước 13: Chờ đợi cho đến khi quá trình này hoàn tất. Bạn có thể xem trước trình chiếu. Nếu cảm thấy hài lòng với nó thì nhấnNextđể tiếp tục. Hoặc, nhấnTry againnếu muốn chỉnh sửa lại trình chiếu.

  [​IMG]

  Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã làm được xong slide ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của mình rồi nhé. Giờ thì bạn có thể thoải mái chia sẻ với bạn bè hoặc ghi ra đĩa DVD tùy thích.
   

Chia sẻ trang này