Hướng dẫn quay phim, chụp ảnh màn hình game trong Windows 10

Thảo luận trong 'Thiết kế, đồ họa' bắt đầu bởi hoanglinh.stanford, 6/5/16.

 1. hoanglinh.stanford

  hoanglinh.stanford Tư vấn viên công ty Stanford Thành viên BQT

  Nếu bạn muốn quay video hoặc chụp ảnh màn hình của trò chơi mình đang chơi trên máy tính chạyWindows 10 thì không cần phải cài đặt bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Mặc định Windows 10 đã được tích hợp công cụ Game Bar, cho phép người dùng quay video hoặc chụp ảnh của trò chơi mình đang chơi để lưu lại hoặc tải lên Youtube hay bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác.
  Quay video với Game Bar
  Với Game bar bạn có thể quay lại video của bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào mà mình muốn. Các clip sẽ được lưu ở định dạng MP4.

  Bước 1: Tại màn hình chơi game, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở Game bar. Nếu là lần đầu tiên bạn mở Game Bar thì hộp thoại Do you want to open Game bar? sẽ hiển thị, bạn kích vào tuỳ chọn Yes, this is a game để bắt đầu.

  Trong trường hợp bạn không thấy hộp thoại Game Bar xuất hiện có thể game bạn chơi ở chế độ toàn màn hình nên Game Bar đã bị ẩn đi, do đó bạn hãy chuyển sang chế độ cửa sổ để thấy nó.
  [​IMG]
  Bước 2: Hộp thoại Game Bar xuất hiện với các biểu tượng thao tác nhanh như mở ứng dụng Xbox, kiểm soát tiến trình ghi âm, chụp ảnh, quay video màn hình game đang chơi và cài đặt.
  Để ghi lại một đoạn video của game đang mở, nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R hoặc bấm vào nút Record màu đỏ để tiến hành ghi hình. Khi đó một bộ đếm thời gian sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ game bạn đang chơi.
  Để ngừng quay, hãy nhấn tổ hợp phím Windown + Alt + R hoặc bấm vào nútRecord một lần nữa. Khi muốn ẩn/hiện bộ đếm thời gian, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + T.
  [​IMG]
  Bước 4: Khi ngừng quay, một thông báo sẽ xuất hiện thông báo cho bạn rằng video đã được ghi lại. Để xem lại video clip vừa quay, mở ứng dụng Xbox lên và truy cập vào biểu tượng Game DVR ở thanh menu. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ảnh chụp screenshot và video được ghi hình nằm trong mục On this PC.
  [​IMG]
  Mặc định Windows sẽ lưu tất cả video và ảnh chụp màn hình vào đường dẫnC:\Users\USER\Videos\Captures, trong đó USER là tên tài khoản bạn đang sử dụng.
  Thực hiện hoàn toàn tương tự nếu bạn muốn chụp một bức ảnh trong game đang chơi. Ảnh chụp sẽ được lưu lại với định dạng PNG. Tuy nhiên, để chụp ảnh màn hình của game, bấm tổ hợp phím Windows + Alt + PrtSc hoặc nhấp vào nútScreenshot với biểu tượng máy ảnh trong giao diện Game Bar.
  [​IMG]
  Sử dụng tính năng Record that trong Game Bar
  Tính năng Record that trong Game Bar cho phép bạn lưu lại 30 giây cuối cùng của một ứng dụng hoặc trò chơi. Nó hoạt động bằng cách ghi âm liên tục trong nền và lưu lại 30 giây cuối cùng (chiều dài có thể được thay đổi) khi tính năng này được sử dụng.
  Nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt Game Bar, sau đó nhấn vào nútSettings để mở menu cài đặt. Sau đó tích vào tuỳ chọn Record game in the background dưới mục Background recording. Ngoài ra, mục Record the lastcho phép bạn thay đổi thời gian ghi âm.
  [​IMG]
  Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng Game Bar lên rồi, bấm tổ hợp phím Windows + Alt + G hoặc bấm nút Record that có biểu tượng như trong hình dưới đây.
  [​IMG]
  Chúc các bạn vui vẻ!
   

Chia sẻ trang này