Làm thế nào để chỉnh sửa video trên YouTube?

Thảo luận trong 'Media' bắt đầu bởi nhatlectv, 6/5/16.

 1. nhatlectv

  nhatlectv Stanford - Nâng tầm tri thức Thành viên BQT

  YouTube là một trang web chia sẻ, lưu trữ video lớn nhất trên thế giới. Người dùng có thể tải lên, xem và chia sẻ các video clip do chính mình làm ra. Ngoài ra YouTube còn có tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa video trực tiếp ngay trên trang của mình. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách khai thác tính năng này. Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết cách chỉnh sửa video trực tiếp trên YouTube.

  Sử dụng tính năng Editor có sẵn của YouTube, bạn có thể:

  Sử dụng các công cụ này bạn có thể ghép nối nhiều video khác nhau để tạo một video mới và xuất bản trên YouTube chỉ với một cú nhấp chuột.

  [​IMG]

  Cách truy cập trình chỉnh sửa video:

  1. Đăng nhập tài khoản YouTube của bạn

  2. Nhấp chuột vào nút Upload (Tải lên) trên đầu trang

  3. Nhấp chuột vào Edit (Chỉnh sửa) ở bên phải trang upload (tải lên), phía dưới trình chỉnh sửa video.


  Phần 1: Thêm video

  Tất cả video bạn đã tải lên sẽ tự động được thêm vào trên trình chỉnh sửa video và có thể sử dụng như một clip. Bạn có thể tải thêm tối đa 50 clip và 500 ảnh để tạo video mới.

  Cách tải thêm video hoặc ảnh

  1. Tìm clip hoặc ảnh mà bạn muốn thêm ở góc trên phía bên trái “Trình chỉnh sửa Video” (Video Editor). Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để duyệt ảnh

  2. Di chuột qua clip/hình ảnh mà bạn muốn thêm rồi nhấp vào Nút +

  3. Ngoài ra bạn có thể kéo clip/hình ảnh vào cuối Timeline (dòng thời gian) ở cuối trình chỉnh sửa có tiêu đề “Kéo video vào đây để bắt đầu chỉnh sửa khi bạn bắt đầu tạo một video mới”.

  Phần 2: Cắt video

  Sau khi video của bạn hiện trên Timeline (dòng thời gian), bạn có thể tùy chọn thời lượng độ dài clip của bạn.

  Cắt ngắn thời lượng: Để cắt bớt thời lượng độ dài video của bạn, chỉ cần di chuyển con trỏ sang bên cạnh video của bạn trên trình tự thời gian. Kéo thanh gạt về vị trí trung tâm video để cắt ngắn.

  Kéo dài thời lượng: Kéo thanh gạt ra bên ngoài vị trí trung tâm video để kéo dài thời lượng video.

  Lưu ý: Nếu bạn kéo dài quá thời lượng ban đầu của video thì video sẽ bị lặp lại.

  Cắt video: Bạn có thể cắt video thành nhiều phần khác nhau. Di chuyển chuột qua video và click vào biểu tượng Chiếc kéo để hiển thị công cụ đánh dấu chỗ cắt. Sau đó di chuyển công cụ này tới chỗ mà bạn muốn cắt, click vào biểu tượng Chiếc kéo để cắt video đó.

  Phần 3: Tùy chỉnh và thêm hiệu ứng

  Xoay: Xoay video của bạn 90 độ.

  Hiệu ứng: Sử dụng chức năng Cải tiến video (Video Enhancements) để chỉnh sửa màu và thêm bộ lọc video của bạn.

  Văn bản: Áp dụng lớp phủ văn bản trên video.

  Chuyển động chậm: Chỉnh sửa đổi tốc độ chạy video.

  Di chuột của bạn qua video để hiển thị bất kỳ tùy chọn nào trong số này.

  Phần 4: Thêm nhạc, tùy chỉnh âm lượng

  Bước 1: Tùy chỉnh âm lượng

  [​IMG]

  Bạn có thể cài đặt mức âm lượng cho video của mình. Di chuột qua clip và tìm thanh trượt âm lượng. Điều chỉnh thanh trượt để giảm âm lượng của clip hoặc bài hát.

  Bước 2: Thêm bản nhạc hoặc bài hát
  Bạn có thể thêm bản nhạc hoặc bài hát mới cho video của mình. Chỉ cần clickchuột vào nút Nốt nhạc ở phía trên bên trái trình chỉnh sửa để hiển thị thư viện chứa các bài hát đã được phê duyệt trước của YouTube.

  Ngoài ra bạn có thể duyệt các bài hát, bản nhạc khác bằng cách tìm kiếm hoặc lọc theo tên Ca sĩ và thể loại nhạc. Sau khi tìm thấy bài hát bạn thích, kéo bài hát đó vào dòng thời gian. Bạn cũng có thể thêm nhiều bài hát khác vào video của mình bằng cách kéo bài hát đó và dòng thời gian.

  [​IMG]

  Để tùy chỉnh âm lượng bài hát được phát trên video của bạn, chỉ cần điều chỉnh thanh trượt âm lượng ở phía bên phải tên bài hát để thiết lập.

  Khi bạn tạo xong video, chọn “Public” (Xuất bản) để tải video lên. Bạn có thể truy cập vào Trình quản lý video để thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác.

  Chúc các bạn thành công!

  Theo Google​
   

Chia sẻ trang này