Tự học lập trình Java cơ bản qua video miễn phí

Thảo luận trong 'Thảo luận học tập chung' bắt đầu bởi thanhdd, 18/4/18.

 1. thanhdd

  thanhdd Member

  Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Lập trình Java được nhiều người lựa chọn theo đuổi, Điều này được chứng minh thực tế trong suốt thời gian qua

  Ngôn ngữ lập trình Java được phát triển ban đầu bởi Sun Microsystems do James Gosling khởi xướng và phát hành vào năm 1995. Với ưu thế về đa nền tảng, lập trình Java được ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị từ máy tính đến mobile và những thiết bị phần cứng khác...

  Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nên nó cũng có 4 đặc điểm chung của các ngôn ngữ hướng đối tượng: Tính trừu tượng (Abstraction): Tính đa hình (Polymorphism), Tính kế thừa (Inheritance), Tính đóng gói (Encapsulation.

  [​IMG]

  Java luôn được các trang web, các phần mềm, hệ thống ngân hàng tín nhiệm bởi độ an toàn cao. Những dự án về Java đều mang tầm vóc lớn lên tới hàng tỉ đô. Với sự phổ biến cũng như độ lan tỏa như vậy, cơ hội nghề nghiệp dành cho người học lập trình Java là vô cùng lớn.

  Java được sử dụng ở đâu?

  Hiện nay có khoảng 3 tỷ thiết bị đang chạy java (Theo tập đoàn SUN cho biết) Ví dụ như:

  - Desktop App như acrobat reader, media player, antivirus, …

  - Enterprise App như các ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàng, …

  - Web App như irctc.co.in, javatpoint.com, …

  - Hệ thống nhúng

  - Thiết bị Mobile

  - Smart Card

  - Game App

  - Robot

  - Các kiểu của Java App

  Có 4 kiểu ứng dụng chính của Java app:

  [​IMG]

  1) Standalone App

  Standalone App cũng được biết đến như Window-based App hoặc Desktop App. Người ta thường sử dụng AWT, Swing hoặc JavaFX framework để tạo ra ứng dụng kiểu này.

  2) Web App

  Web App là ứng dụng chạy trên server và tạo được các trang động. Những công nghệ được sử dụng để tạo Web App trong java hiện nay là servlet, jsp, struts, jsf, spring…

  3) Enterprise App

  Một ứng dụng dạng như Banking App, có lợi thế là tính cân bằng tải (load balancing), bảo mật cao và clustering. Trong java, EJB được sử dụng để tạo các Enterprise App.

  4) Mobile App

  Mobile App là ứng dụng được tạo ra cho các thiết bị di động. Hiện nay Java ME và Android được sử dụng để chạy các ứng dụng này.

  Học lập trình Java ở đâu?

  Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình là cơ sở đào tạo lập trình viên phát triển phần mềm chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay.

  Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học lập trình và mong muốn có một kiến thức nền tảng bài bản nhất? hãy bắt đầu ngay với Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

  Stanford là cơ sở đào tạo lập trình viên phát triển phần mềm chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Bạn sẽ được đào tạo tập trung vào kỹ năng thực hành song song học các kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế của các ngôn ngữ lập trình phổ biến và mới nhất.

  Vậy, bạn đã sẵn sàng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp chưa? Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay cho mình những khóa học với những kinh nghiệm bổ ích tại Stanford nhé!

  Trong dịp này, Stanford đặc biệt dành tặng các bạn chương trình ưu đãi chào mừng đại lễ 30/04 -01/05. Chương trình kéo dài đến hết 28/04/2018 sẽ mang đến cho học viên những ưu đãi học phí giá trị, cùng quà tặng hấp dẫn.

  Đặc biệt Stanford dành tặng các bạn mới tiếp cận với Java bộ video hướng dẫn lập trình Java cho người mới bắt đầu tại đây: goo.gl/1HcJq7

  Xem thêm nội dung chi tiết khóa học Java tại đây: https://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/4/khoa-lap-trinh-java-for-base

  -----

  STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

  Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

  Website: http://stanford.com.vn/
   

Chia sẻ trang này