Xóa Cache Windows 10 update để giải phóng không gian bộ nhớ

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi nhatlectv, 6/5/16.

 1. nhatlectv

  nhatlectv Stanford - Nâng tầm tri thức Thành viên BQT

  Bất cứ khi nào bạn update hệ thống, Windows sẽ tự động lưu cache các file cài đặt Windows update. Mặc dù các file này sẽ hữu ích trong một số trường hợp. Tuy nhiên nếu không cần sử dụng đến các file này, tốt hơn hết bạn nên xóa các file đi để giải phóng không gian bộ nhớ.

  [​IMG]

  Xóa Cache update trên Windows 10

  Việc xóa cache update trên Windows 10 khá đơn giản và dễ dàng.

  Trước khi xóa cache update, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là ngừng Windows update service.

  Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhập từ khóa Services vào khung Search trên Start Menu, chọn và mở Service. Nếu bạn đang sử dụng Standard user (người dùng chuẩn), bạn có thể mở Services dưới quyền Admin bằng cách kích chuột phải vào Services rồi chọn Run as administrator.

  [​IMG]

  Tiếp theo trên cửa sổ Services, bạn tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Windows Update, rồi chọn Stop để ngừng Windows update service.

  Sau khi service đã ngừng, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, nhập đường dẫn dưới đây vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở thư mục nơi Windows lưu trữ các file liên quan đến Windows update:

  C:\Windows\SoftwareDistribution\

  [​IMG]

  Tiếp theo mở thư mục Download, chọn tất cả các file trong thư mục rồi nhấnDelete để xóa tất cả các file này đi. Nếu trên màn hình xuất hiện thông báo quyền Admin, click chọn Continue để hoàn tất quá trình.

  [​IMG]

  Nếu muốn giải phóng thêm không gian bộ nhớ, bạn có thể xóa các file trong thư mục DeliveryOptimization. Tuy nhiên trước khi xóa, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Windows Delivery Optimization.

  Để vô hiệu hóa Windows Delivery Optimization, bạn gõ từ khóa Check for updates vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Update and Security.

  [​IMG]

  Trên cửa sổ Update and Security, click chọn liên kết Advanced Options.

  [​IMG]

  Sau khi cửa sổ Advanced Options xuất hiện, tại đây bạn click chọn liên kếtChoose how updates are delivered để mở cửa sổ cài đặt Delivery Optimizations.

  [​IMG]

  Tại đây bạn chuyển đổi tính năng Windows Delivery Optimization sang OFF.

  [​IMG]

   
 2. nhatlectv

  nhatlectv Stanford - Nâng tầm tri thức Thành viên BQT

  Sau khi đã tắt tính năng Delivery Optimization, nhấn tiếp tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập đường dẫn dưới đây vào rồi nhấn Enter:

  C:\Windows\SoftwareDistribution\DeliveryOptimization

  [​IMG]

  Tại đây, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các file và thư mục rồi nhấnDelete để xóa tất cả các file trong thư mục này đi.

  [​IMG]

  Ngoài ra nếu muốn kiểm tra kích thước tất cả các file và thư mục, bạn có thể kích chuột phải vào các file và thư mục đó rồi chọn Properties.

  [​IMG]

  Cuối cùng quay trở lại cửa sổ Services, kích chuột phải vào Windows Update rồi chọn Start để mở service.

  [​IMG]
  Theo Maketecheasier​
   

Chia sẻ trang này